Những nguyên tắc cơ bản trong trưng bày các thiết bị công nghệ

Những nguyên tắc cơ bản trong trưng bày các thiết bị công nghệ

- Trong kinh doanh các thiết bị công nghệ như smart phone, máy tính bảng, laptop, phụ kiện điện thoại .... thì việc trưng bày sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng và được ví như người bán hàng thầm lặng, việc trưng bày không đúng, không phù hợp có thể làm giảm sút doanh thu tại cửa hàng của bạn một cách đáng kể, trong quá trình tư vấn lắp đặt các thiết bị chống trộm hàng trưng bày thì HTD Việt Nam nhận thấy thị trường kinh doanh bán lẻ đang mắc phải rất nhiều sai lầm, dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản trong trưng bày sản phẩm mà HTD muốn mang lại cho các bạn có thể kinh doanh một cách tốt hơn.

Những nguyên tắc cơ bản trong trưng bày các thiết bị công nghệ

- Cửa hàng là không gian chinh phục những con mắt khách hàng, một cửa hàng có rất nhiều sản phẩm nhưng trưng bày một cách không khoa học, bắt mắt, hàng hóa lẫn lộn thì không thể tạo được những điểm ấn với khách hàng.
- Để cửa hàng có ấn tượng tốt thì ngoài cách phục vụ và chế độ hậu mãi sản phẩm thì việc xây dựng thương hiệu riêng cho cửa hàng mình là vô cùng quan trọng, muốn tạo được thương hiệu riêng cho cửa hàng kinh doanh thì các bạn phải tuân thủ như : Đúng giá, đúng chất lượng, đúng chỗ và đúng thời điểm.
- Một cửa hàng gồm có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới cửa hàng như trưng bày, nội thất, các vật dụng hỗ trợ trưng bày, giá, kệ, tủ...., cắp sắp xếp trưng bày hàng hóa.....kết hợp với nhau để tạo nên phong cách riêng cho cửa hàng.

Ví dụ trưng bày các sản phẩm hàng hóa một cách tiện lợi giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm lựa chọn sản phẩm, điều quan trọng hơn đối với các cửa hàng kinh doanh thiết bị công nghệ là phải mang những sản phẩm đến gần với tay người tiêu dùng càng tốt như những kiểu trưng bày trải nghiệm sản phẩm trước và mua hàng sau, từ việc như thế làm cho cửa hàng có thêm sự cạnh tranh khác lạ và lôi cuốn hơn.

1. Phân loại hàng hóa

- Sau khi thiết kế nội thất cho cửa hàng thì việc trưng bày hàng hóa lên các kệ, bàn trải nghiệm cũng là bước vô cùng quan trọng, việc phân loại hàng hóa theo từng chủng loại là điều bắt buộc mà chúng ta phải làm như khu trưng bày điện thoại, laptop, phụ kiện phải tách rời nhau để tránh rối mắt, tránh tình trạng trưng bày hàng hóa một cách loạn xị, làm khách hàng tốn nhiều thời gian để tìm được sản phẩm mình cần.

 Thiết bị chống trộm điện thoại trưng bày
 Thiết bị chống trộm điện thoại trưng bày

Nhóm các sản phẩm giống hoặc có liên quan lại với nhau, giúp khách hàng dễ tìm.

2. Thiết kế và phân khu

 Sau khi phân loại sản phẩm, thiết kế và phân khu là việc kế tiếp chúng ta phải làm, thiết kế và phân khu gồm nhóm những sản phẩm giống nhau hoặc liên quan với nhau theo một cách dễ hiểu nhất và theo hướng di chuyển cửa hàng mình, giúp khách hàng mới lần đầu tiên vào cửa hàng cũng có thể định vị được sản phẩm họ muốn mua ở đâu trong cửa hàng. Thật ra lúc nào trong đầu khách hàng cũng có những liên tưởng đặc biệt như khi họ nhìn thấy những chiếc smartphone thì họ sẽ nghĩ đây là khu vực bán đồ công nghệ, các phụ kiện điện thoại.

Thiết bị chống trộm laptop trưng bày tại PiCo

Thiết bị chống trộm laptop trưng bày tại PiCo

Chính vì thế việc phân loại hàng hóa và sắp xếp một cách hợp lý theo thói quen của khách hàng là yếu tố không kém phần quan trọng. Lưu ý quan trọng nữa chính là khi thiết kế và chia khu phải cân nhắc đảm bảo lối đi lại trong cửa hàng, tạo cho khách hàng một cách thoải mái khi lựa chọn hàng hóa, hạn chế tối đa việc đem lại cảm giác không thoải mái cho khách hàng.

Hàng hóa thông thường phải được sắp xếp theo mầu trong, hầu hết các trường hợp, màu sắc sẽ thu hút khách hàng trước tiên, khi sử dụng màu thì chúng ta phải theo nghuên tắc từ sáng đến tối và trái qua phải bắt đầu với mầu trắng và kết thúc bằng màu tối.
Nguyên tắc trưng bày sản phẩm trên bàn trải nghiệm sẽ góp phần làm nên thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh công nghệ và mang đến nhiều khách hàng tiềm năng cho cửa hàng hơn, và để thực hiện những nguyên tắc trên như bên cạnh không gian trưng bày, sản phẩm chất lượng, phong cách phục vụ, chế độ sau bán hàng thì phải kể đến những sản phẩm thiết bị chống trộm trưng bày là yếu tố quyết định sản phẩm của bạn có đến với tay người tiêu dùng không và chúng còn giúp các sản phẩm được an toàn hơn khi trưng bày trải nghiệm, nâng cao giá trị sản phẩm, thu hút khách hàng và làm cho họ sẵn sàng mua hàng ngay cả khi chưa có nhu cầu.

Trên kia là Những nguyên tắc cơ bản trong trưng bày các thiết bị công nghệ hy vọng giúp các bạn thiết kế sắp xếp hàng hóa trưng bày trong cửa hàng kinh doanh một cách tốt nhất và đem lại hiệu quả cao

 Cuối cùng tất cả việc lựa chọn phưng pháp trưng bày và mức độ ưu tiên phải dựa trên thói quen mua sắm của khách hàng.

                                                                                                 Chúc các bạn thành công.