Hàng loạt cửa hàng thất bại vì mô hình kinh doanh điện thoại lỗi thời

Hàng loạt cửa hàng thất bại vì mô hình kinh doanh điện thoại lỗi thời

Điện thoại Smarphone hiện nay đã dần trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người, thống kê mới 2018 cho thấy 72% dân số Việt Nam đang dùng điện thoại thông minh.Smartphone không chỉ là vật bất ly thân của những người bận rộn mà còn dần trở thành những chiếc laptop hỗ trợ mọi nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Chính vì thế các cửa hàng điện thoại mọc lên như nấm, sức cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Tuy nhiện có cầu ắt có cung đó là quy luật tự nhiên, nhưng để thành công thì việc nhạy bén về nhu cầu của khách hàng là vô cùng quan trọng.

* Việc đầu tiên để để các cửa hàng kinh doanh điện thoại muốn tồn tại cần xác định:

Hàng loạt cửa hàng thất bại vì mô hình kinh doanh điện thoại lỗi thời

 

Vị trí lựa chọn đặt cửa hàng kinh doanh đã tốt chưa : 

Vị trí kinh doanh góp phần không nhỏ vào thành công của cửa hàng bạn. Cần lựa chọn vị trí tập trung khu đông dân cư, đắc địa, đông người qua lại.
Số vốn cũng tùy thuộc vào khả năng của bản thân và dự kiến số lượng, chủng loại mặt hàng điện thoại cần nhập về mà xác định vốn. Không có một con số cụ thể nào cho việc này bởi đây là mặt hàng có giá trị lớn.
 Cần tìm hiểu thị trường kỹ lưỡng, bắt mối nhập hàng uy tín chất lượng để có thể hợp tác lâu dài và có mức giá nhập hợp lý nhất nhằm mang lại lợi nhuận tối đa.

*Sau khi đã có được vị trí, bạn cần phải xem lại chiến lược :

 - Xác định được các đối thủ cạnh tranh là các cửa hàng kinh doanh điện thoại trong khu vực bạn sẽ mở cửa hàng, tình hình kinh doanh của họ. Từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh và xúc tiến tiếp thị cửa hàng của bạn hiệu quả nhất.
- Giá các sản phẩm bạn định ra phải có sự cạnh tranh với các cửa hàng xung quanh, tránh phá giá thị trường. Đồng thời phải cho thấy được mức giá của bạn là hợp lý nhất cho những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, để khách hàng cảm thấy đó là một mức giá phù hợp và thỏa mãn nhất.
- Song hành với sự thiết yếu của điện thoại di động thì nhu cầu làm đẹp cho nó cũng là dịch vụ kinh doanh dễ kiếm tiền. Từ những thứ tưởng chừng như nhỏ nhặt, lặt vặt nhưng sẽ mang lại nguồn thu không hề nhỏ.

* Thay đổi hình thức bên trong theo xu hướng thị trường để tồn tại.

- Trong thời đại công nghệ phát triển 4.0 lên ngôi thì việc trải nghiệm sản phẩm chính là lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ nhất trong thị trường kinh doanh các mặt hàng công nghệ như Smartphone.

Trưng bày trải nghiệm tại Phi Hùng Mobile
                                  Trưng bày trải nghiệm tại Phi Hùng Mobile

Các hệ thống kinh doanh trưng bày trải nghiệm sản phẩm còn có thể đánh bật các cửa hàng kinh doanh kiểu cũ đang còn trưng bày các sản phẩm trong các tủ kính và không gian gò bó, mang lại cảm giác khó chịu và giảm niềm tin cho mỗi khách hàng.

Trưng bày chống trộm tại Đàm Lương Store

                                      Trưng bày chống trộm tại Đàm Lương Store

Việc chú trọng tới an ninh và trưng bày các sản phẩm giá trị của cửa hàng sẽ giúp các chủ shop giải quyết các vấn đề về cả nhân viên lẫn khách hàng, quan trọng hơn chính là tránh thất thoát sản phẩm giảm doanh thu cho cửa hàng, giúp cửa hàng loại bỏ nguy cơ phiền phức từ những khách hàng xấu hoặc những tên trộm cắp vặt. 

Hàng loạt cửa hàng thất bại vì mô hình kinh doanh điện thoại lỗi thời bởi họ không nhạy bén thay đổi để phục vụ nhu cầu khách hàng.

 - Đến ngay HTD Việt Nam để được sở hữa những thiết bị chống trộm trưng bày trên bàn trải nghiệm với kiểu giáng và chức năng bậc nhất hiện nay, là những sản phẩm đang được các hãng điện thoại nổi tiếng trên thế giới sử dụng như : Samsung, Apple, Oppo, Xiaomi, Huawei, LG, Sony, HTC, Nokia, Lenovo...

>>> xem ngay các thiết bị chống trộm điện thoại trưng bày >> TẠI ĐÂY