Các lỗi thường gặp trong sạc điện thoại di động là gì?

Các lỗi thường gặp trong sạc điện thoại di động là gì?

Nói chung, các kiểu sạc điện thoại di động khác nhau không đúng chủng loại, kiểu sạc, một khi dòng điện đầu ra khác nhau, hậu quả sẽ rất nguy hiểm, sau đây chúng ta hãy xem sạc điện thoại có lỗi gì!

Các lỗi thường gặp trong sạc điện thoại di động là gì?

Gần đây trên mạng đã xuất hiện thông tin: sạc điện thoại di động! Hậu quả quá nghiêm trọng! Bộ sạc miễn là bảng mạch, sẽ tạo ra một dòng điện nhất định, trong thời gian dài sẽ tiếp tục tỏa nhiệt, do đó sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của thiết bị và vật liệu, dễ sinh ra hiện tượng đoản mạch hoặc sự cố điện áp cao, gây nguy cơ hỏa hoạn. Các kiểu sạc điện thoại di động khác nhau không trộn lẫn, cũng rất quan trọng!

 Một khi dòng điện đầu ra khác nhau, hậu quả sẽ rất nguy hiểm! Mẹo: Không dùng chung điện thoại với các kiểu bộ sạc khác nhau; không sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc.

Sạc pin điện thoại có 5 lỗi hay hiểu nhầm.

Hiểu lầm thứ 1: điện thoại để lâu hoặc sạc qua đêm sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Sạc pin điện thoại qua đêm

Sự thật: Bất kể thương hiệu điện thoại thông minh nào, đều có cơ chế bảo vệ sạc, ở tốc độ tối đa khi pin sạc đến 80%, nó sẽ chuyển sang chế độ sạc nhỏ giọt, tức là sạc chậm, ở chế độ sạc này, Nguồn điện thoại di động, trong khi sạc pin, khi pin đầy điện thoại sẽ tự động ngắt nguồn.

Hiểu lầm 2: Đợi hết pin với sạc điện thoại.

đợi hết pin với sạc

Sự thật: điện thoại di động được trang bị pin lithium-ion, không có hiệu ứng bộ nhớ, nếu điện thoại xả hết pin rồi mới sạc, nhưng sẽ làm hỏng hoạt động hóa học bên trong của pin lithium ion, iPhone trong tình trạng không có điện sau khi tắt máy, và sau đó sẽ không khởi động ngay lập tức, mà cần sạc sau một thời gian để khởi động, là để bảo vệ hoạt động hóa học bên trong của pin điện thoại di động, vì vậy đừng đợi cho đến khi điện thoại hết điện mới sạc, có thể sử dụng được.

Hiểu lầm 3: sạc Pin càng thường xuyên thì tuổi thọ pin càng ngắn, vì vậy hãy đợi đến khi pin yếu mới sạc lại.

Mức hao hụt dung lượng pin lithium hiện tại được tính bằng cách sạc "số chu kỳ", theo tuyên bố chính thức của Apple, cách tính số chu kỳ là tỷ lệ phần trăm của mỗi lần xả pin được tích lũy thành một chu kỳ sạc, nghĩa là pin Từ 0 đến 100 sẽ được tính là một chu kỳ sạc, nếu từ 50% sạc đến đầy là nửa chu kỳ sạc, không phải một lần sạc là một chu kỳ điện nên không cần đợi pin yếu mới sạc.

Đối với pin của iPhone, lập luận chính thức của Apple là trong 500 chu kỳ, năng lượng pin sẽ giảm xuống 80% ban đầu, đối với người dùng bình thường, thông thường là một năm rưỡi đến hai năm hoặc lâu hơn.

Hiểu lầm 4:  Có thể vừa sử dụng điện thoại vừa sạc.

vừa dùng vuwad sạc

Sự thật: Thực tế là rất không nên sử dụng điện thoại trong khi sạc, điều này sẽ kéo dài thời gian sạc điện thoại, đèn nền màn hình là nguồn năng lượng lớn nhất của điện thoại di động, trong khi chơi điện thoại với cạnh sạc, điện thoại sẽ tự động xác định Nguồn điện chính truyền đến điện năng tiêu thụ Nhiều đèn nền màn hình, dẫn đến tốc độ sạc pin sẽ giảm đi rất nhiều, ngoài ra, bản thân điện thoại di động sẽ sinh nhiệt, cùng với việc sạc pin khi sinh nhiệt sẽ dẫn đến Nhiệt độ tổng thể của điện thoại di động và nhiệt độ là "sát thủ" lớn nhất của Thiết bị điện tử, vì vậy hãy cố gắng tránh sạc khi chơi điện thoại di động, vì lý do bảo mật, cần sử dụng cuộc gọi điện thoại, tốt nhất nên rút phích cắm sạc.

Hiểu lầm 5: bộ sạc điện thoại di động không cần hàng chính hãng.

Sự thật: bộ sạc không chính hãng dễ xảy ra tai nạn sạc trong những năm gần đây, những bộ phận sạc không chính hãng này, có khả năng thiết kế không đáp ứng không thể đạt được tiêu chuẩn, dòng điện / điện áp được đánh dấu và các thông số khác, Các phụ kiện sạc nhỏ, không chính hãng này, từ làm hỏng pin điện thoại di động, trong khi tính mạng và tài sản của người dùng gây thiệt hại cho sự an toàn, vì vậy việc sử dụng phụ kiện ban đầu vẫn còn cần thiết.

sạc chọn hàng chính hãng

Trên kia là Các lỗi thường gặp trong sạc điện thoại di động là gì?, giúp các bạn sạc pin một cách an toàn hơn.

>> xem các thiết bị chống trộm điện thoại >> TẠI ĐÂY <<