6 lời khuyên xương máu cho cửa hàng kinh doanh smartphone 2019

6 lời khuyên xương máu cho cửa hàng kinh doanh smartphone 2019

Hiện nay trên thị trường, các cửa hàng sữa chữa mua bán điện thoại mọc lên như nấm. Thị trường kinh doanh các thiết bị Smatphone dần đi vào bão hòa và việc kinh doanh các thiết bị điện thoại thông minh trở nên khó khăn hơn. Việc nhiều cửa hàng mọc lên là vậy nhưng thực tế nhiều các cửa hàng chẳng mấy chốc là biến mất, số cửa hàng kinh doanh smartphone trụ được từ 6 năm trở lên trên thị trường không có nhiều. 

6 lời khuyên xương máu cho cửa hàng kinh doanh smartphone 2019

                                         Thiết bi chống trộm trưng bày tại Mobifone

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh các thiết bị công nghệ như điện thoại,máy tính bảng hàng công nghệ thì bạn cần phải học thêm một chút kiến thức kinh doanh trong thị trường đầy khốc liệt này, để thực hiện được những điều mình muốn thì bạn cần phải xem những lời khuyên của người đi trước trong ngành, bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trước khi mở cửa hàng kinh doanh điện thoại. 

1. Tạo được một phong cách riêng cho cửa hàng. 

Một số nghiên cứu mới tại thị trường HCM đã chỉ ra, các cửa hàng hay hệ thống kinh doanh hàng công nghệ có phong cách riêng biệt sẽ phát triển bền vững hơn các cửa hàng thích gì bán đấy, mặt hàng tùm lum. Những cửa hàng hay hệ thống tạo nên một phong cách riêng biệt sẽ có lượng khách hàng trung thành nói chính xác hơn chính là fan cứng của cửa hàng, muốn phát triển bền vững thì không thể thiếu được khách hàng trung thành. 

Thiết bị chống trộm ddienj thoại Bphone tại TGDĐ

                      Thiết bị chống trộm ddienj thoại Bphone tại TGDĐ

- Bạn có thể thấy với một số hệ thống cửa hàng công nghệ, khi nhắc đến điện thoại thông minh họ sẽ nhớ đến TGDĐ phong cách chuyên nghiệp. 

2. Thuê nhân viên có kinh nghiệm. 

Nhiều người thắc mắc , một cửa hàng mới mở lại phải thuê những nhân viên có kinh nghiệm, nhưng kinh nghiệm của những chủ cửa hàng kinh doanh Smartphone lâu năm đúc kết lại " Càng là cửa hàng mới lại càng cần nhân viên có kinh nghiệm kỹ năng trong nghề". Nhân viên có kinh nghiệm sẽ giúp đóng góp ý tưởng và giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. 

 Thiết bị chống trộm điện thoại trưng bày tại Viettel Store

                            Thiết bị chống trộm điện thoại trưng bày tại Viettel Store

Các chủ cửa hàng lâu năm trong nghề cũng nói thêm, chuyện quản lý nhân viên cũng không kém phần quan trọng, bạn không thể kè kè giám sát nhân viên cả ngày xem họ làm gì có tư vấn và tôn trọng khách hàng không, hay có ăn cắp đồ ở cửa hàng không, theo tâm lý học thì con người chỉ làm điều xấu khi có động cơ và thấy được lỗ hỗng, kể cả nhân viê lâu năm cũng thế, con người ta có thể vì một phút túng thiếu mà làm liều. Chính vì thế hãy quản lý với tất cả sản phẩm bằng mã vạch, thông tin xuất nhập hóa đơn rõ ràng, có thể dùng một số phần mềm bán hàng để quản lý tốt hơn.   

3. Cửa hàng kinh doanh lớn hay nhỏ cũng phải làm Marketing. 

Trong thời đại 4.0 mọi thứ đều có thể tìm kiếm trên mạng thì sai lầm lớn nhất của một cửa hàng kinh doanh điện thoại chính là không quảng cáo hoặc dừng quảng cáo để tiết kiệm chi phí khi có một lượng khách ổn định, tư duy này sẽ làm cho doanh thu giảm có thể bị tụt một cách nhanh chóng, không có gì đảm bảo khách hàng cũ sẽ quay lại cửa hàng khi sử dụng các chiến dịch khuyến mãi giảm giá , ngày sinh nhật, đánh giá... 

 Các mạng Xã Hội nên Quảng Cáo

                                            Các mạng Xã Hội nên Quảng Cáo

Khi bạn dừng tiếp thị đồng nghĩa việc đối thủ của bạn sẽ có thêm cơ hội hơn để thu lượng khách hàng của bạn, bạn có thể quảng cáo trên các trang mạng xã hội với mật độ người dùng đông như Zalo, Facebook, Youtobe hay Website hoặc từ các kênh thương mại điện tử. 

4. Nâng cao kỹ năng giao tiếp với khách hàng. 

Những cửa hàng kinh doanh smartphone thành công chính là những cưả hàng có sự giao tiếp , tương tác với khách hàng tốt. Hãy đặt mình vào khách hàng và cố gắng giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách hợp lý nhất và nhanh nhất có thể. 

 Và các chủ cửa hàng kinh doanh công nghệ nên tìm hiểu thêm cách giao tiếp với khách hàng làm sao để chốt đơn hiệu quả, và soạn ra một bảng quy trình chuẩn để phù hợp với sản phẩm của cửa hàng mình. và đừng quên thường xuyên Training cho nhân viên đẻ họ có sự thống nhất và chuyên nghiệp trong bán hàng. 

5. Áp dụng công nghệ vào trong bán hàng. 

Công nghệ phát triển mang đến cho con người có một cuộc sống dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng nó cũng làm cho sự cạnh tranh trong kinh doanh khốc liệt hơn, hiện nay doanh nghiệp nào không áp dụng công nghệ thì doanh nghiệp đó từ bò cơ hội đầu tiên để tiến tới thành công.

Ví dụ đơn giản như việc quản lý hàng hàng nếu không có phần mềm thì việc nhập tay, ghi số liệu vào máy tính chắc chắn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để quản lý vận hành và làm mất thời gian của khách hàng phải chờ đợi lâu, và vị dụ tiếp là máy quẹt thẻ, một số thói quen khách hàng không dùng tiền mặt khi bạn không có máy quẹt thẻ thanh toán là bạn đã thua đối thủ rồi, khách hàng có thể sẽ không quay lại chỉ vì lí do không quẹt được thẻ. 

6. Trang bị các thiết bị chống trộm điện thoại trưng bày. 

Việc chú trọng tới an ninh của các sản phẩm giá trị của cửa hàng sẽ giúp các chủ shop giải quyết các vấn đề về cả nhân viên lẫn khách hàng, quan trọng hơn chính là tránh thất thoát sản phẩm giảm doanh thu cho cửa hàng, trang bị thiết bị chống trộm trưng bày giúp cửa hàng loại bỏ nguy cơ phiền phức từ những khách hàng xấu hoặc những tên trộm cắp vặt. 

  Thiết bị chống trộm điện thoại trưng bày taị Shop Dunk

                          Thiết bị chống trộm điện thoại trưng bày taị Shop Dunk

- Việc bị trộm cắp sản phẩm tại cửa hàng không chỉ làm cho shop thất thu về kinh tế mà còn làm nội bộ nhân viên cửa hàng nghi ngờ nhau, khi nhân viên mất đoàn kết thì cửa hàng của bạn đang gần hơn với phá sản. 

- Đối với khách hàng thì một cửa hàng sang trọng với hệ thống an ninh tốt sẽ đem lại sự thoải mái và an tâm hơn. 

Trên kia là 6 lời khuyên xương máu cho cửa hàng kinh doanh smartphone 2019 mong sẽ giúp ích được cho khách hàng.

* Nhằm mang lại một không gian trưng bày các sản phẩm Smartphone chuyên nghiệp và an toàn thì CHONGTROM24H.VN đã mang đến những thiết bị chống trộm điện thoại thông minh với nhiều mẫu mã và kiểu giáng sang trọng hơn.

>> xem ngay các mẫu thiết bị chống trộm điện thoại trưng bày cho cửa hàng kinh doanh smartphone >> TẠI ĐÂY